Kiến thức tổng hợp

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Tạo mạch máu kiểu nhện

@NguonTinViet.Com


Các nhà khoa học Anh đã biểu diễn cách tạo nên các bộ phận cơ thể tương tự như kiểu nhện dệt mạng.


Tạo mạch máu kiểu nhệnĐội ngũ chuyên gia của Đại học Cao đẳng London (Anh) đã sử dụng công nghệ "dệt điện" để tạo ra các cơ quan nội tạng.


Chu trình khởi đầu với một hỗn hợp các tế bào và nhựa polymer. Một mũi kim điện 10.000 volt được sử dụng để kéo và dệt thành các mô mới.


BBC dẫn lời tiến sĩ Suwan Jayasinghe diễn giải, giống như cách một con nhện dệt mạng, chúng ta có thể tạo ra một sợi liên tục các tế bào và nhựa để dệt thành mảng mô lớn.


Công nghệ dệt điện này đã được áp dụng để "dệt" thành mạch máu ở chuột, với 3 lớp khác nhau, theo báo cáo trên chuyên san Small.


Các chuyên gia đánh giá kỹ thuật này có thể cho kết quả tốt hơn so với những cách khác nhằm chế tạo các bộ phận cơ thể phục vụ cho việc cấy ghép, chẳng hạn dựng giàn giáo nhân tạo và cấy vào tế bào của chính bệnh nhân, hoặc dùng chất tẩy lột sạch các tế bào chủ trong cơ quan nội tạng được hiến.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/48604_Tao-mach-mau-kieu-nhen.aspx
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet