Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

BPA phá vỡ khả năng sinh sản của con người

@NguonTinViet.Com


Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy phơi nhiễm BPA - một loại hóa chất dùng để sản xuất sản phẩm gia dụng, làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con người, theo Health24 ngày 31/7.


Tạp chí Human Reproduction ngày 31/7 đăng tải nghiên cứu của nhà khoa học Catherine Racowsky, Giám đốc Phòng thí nghiệm Công nghệ hỗ trợ sinh sản thuộc Trường đại học Brigham và Women’s (Mỹ) cùng các cộng sự về tác động của sự phơi nhiễm BPA đối với khả năng sinh sản của con người.


BPA phá vỡ khả năng sinh sản của con người

Tinh trùng tiếp cận trứng để thụ tinh - (Ảnh: Shutterstock)


BPA (Bisphenol-A) là một loại hóa chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC (polycarbonate) - loại nhựa vẫn được dùng để sản xuất nhiều sản phẩm gia dụng như túi, hộp, chai và các vật dụng bằng nhựa.


Nhóm nghiên cứu đã làm thử nghiệm trên 352 trứng của 121 bệnh nhân điều trị vô sinh tại bệnh viện.


Họ cho trứng phơi nhiễm BPA với nồng độ khác nhau, từ 20ng/ml đến 200ng/ml và để lại 1 trứng không phơi nhiễm với BPA để làm đối chứng.


Sau đó, khi xét nghiệm những trứng bị phơi nhiễm với BPA, họ phát hiện có sự suy giảm số lượng trứng trưởng thành, tăng số lượng trứng thoái hóa và tăng sự kích thích tự phát, một quá trình bất thường mà trứng hoạt động như thể đã được thụ tinh mặc dù chúng chưa được thụ tinh.


Khi giảm liều lượng BPA, họ nhận thấy số lượng trứng trưởng thành tăng lên, số lượng trứng thoái hóa giảm và quá trình kích thích tự phát giảm đi.


Các nghiên cứu trước đây về tác động khi phơi nhiễm BPA đối với trứng động vật cũng có kết quả tương tự.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/48156_BPA-pha-vo-kha-nang-sinh-san-cua-con-nguoi.aspx
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Thanh lý salon cũ và kệ sắt - Thanh lý 2 món : Salon cũ: Như hình, gồm 5 ghế dựa ghép , 1 bàn, 1 đôn, 2 ghế bệt . Chân gổ, bọc nệm . Mình muốn mua bộ mới nên thanh lý giá 500K ch...
    1 năm trước
  • Excel tip - 10 hàm chức năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Excel =SUM() Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Gi...
    3 năm trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet