Kiến thức tổng hợp

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Mỹ: Sống lại sau 45 phút tim ngừng đập

@NguonTinViet.Com


Một người đàn ông đã khiến các bác sĩ choáng váng khi hồi sinh sau suốt 45 phút tim ngừng đập, và ông cho đó là phép màu.


Một người đàn ông ở Mỹ đã trở thành chủ đề cho các cuộc tranh cãi kịch liệt khi ông này được các bác sĩ tuyên bố rằng đã chết sau khi tim ngừng đập suốt 45 phút đột nhiên sống lại trước sự sững sờ và bối rối của các bác sỹ.


Hôm 5/8, người thợ máy Tony Yahle chưa từng có tiền sử bệnh tật nào đang ngủ thì bỗng nhiên vợ ông phát hiện thấy hơi thở của ông rất bất thường. Ông được đưa vào bệnh viện, nơi các bác sĩ cố tìm cách hồi sức cho trái tim đang đập yếu dần của ông, thế nhưng nó đã ngừng đập trong hơn nửa tiếng đồng hồ, và các bác sĩ tuyên bố ông đã chết.


Mỹ: Sống lại sau 45 phút tim ngừng đập

Anh Tony Yahle


Khi các y tá đang chuẩn bị cho gia đình của người thợ máy này vào nhìn mặt ông lần cuối cùng thì đột nhiên ông bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của sự sống. Yahle được đưa bằng trực thăng tới trung tâm y tế Đại học Ohio, và năm ngày sau đó, ông này hoàn toàn tỉnh táo trở lại trong bệnh viện.


Bác sĩ Raja Nazir thốt lên: “Trong suốt 20 năm qua, tôi chưa từng thấy người nào được chúng tôi tuyên bố là đã chết lại tự nhiên sống lại. Tôi chưa từng thấy, mà cũng chưa từng nghe kể về việc này".


Ông Yahle về nhà với một chiếc máy khử rung tim trong ngực và tim không hề bị suy suyển một chút nào. Các bác sỹ không hề tìm thấy bất cứ khuyết tật nào trong tim của ông, và phỏng đoán cuối cùng của các bác sĩ là có thể ông đã bị nhiễm virus.


Mỹ: Sống lại sau 45 phút tim ngừng đập

Bác sĩ Raja Nazir không thể lý giải nổi trường hợp này


Về phần mình, ông Yahle nói rằng “phép màu đã xảy ra” khi ông sống lại. Cậu con trai Lawrence Yahle của ông cho biết cậu đã trò chuyện với bố ngay trước khi ông hồi sinh.


Cậu kể lại: “Tôi nói với bố rằng: ‘Bố, bố không được chết ngày hôm nay. Tôi đứng đó thêm vài giây nữa. Tôi đang chuẩn bị quay lại để an ủi gia đình mình thì đúng lúc đó tim bố bắt đầu có dấu hiệu đập trở lại".


Cậu cho rằng bố mình đã “đi từ tuyệt vọng tới hy vọng chỉ trong một khoảnh khắc”.


Còn Yahle lại không thể nhớ được những gì đã diễn ra: “Tôi không nhớ gì hết. Tôi đi ngủ… và tỉnh dậy 5 ngày sau đó trong bệnh viện".via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/48592_My-Song-lai-sau-45-phut-tim-ngung-dap.aspx
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet