Kiến thức tổng hợp

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

Anh tìm ra phương pháp mới để chẩn đoán bệnh lao

@NguonTinViet.Com


Các nhà nghiên cứu Anh vừa cho biết đã tìm ra một phương pháp mới phát hiện người bị bệnh lao phổi bằng cách xác định các protein thoát ra khi phổi mắc bệnh không hoạt động được.


Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Southhampton ở Anh, do tiến sỹ Paul Elkingston đứng đầu, đã tìm thấy số lượng protein quan trọng trong collagen và elastin trong phổi, trong đờm và máu của bệnh nhân lao.


Anh tìm ra phương pháp mới để chẩn đoán bệnh lao

Ảnh minh họa. (Nguồn: allafrica.com)


Ông Elkington nói rằng điều này có thể giúp phát triển các phương pháp chẩn đoán và điều trị mới đối với bệnh lao.


Ông cũng nói thêm phương pháp này cho phép kiểm tra hàng loạt nhằm phát hiện và điều trị những người bị nhiễm bệnh lao nặng, để phá vỡ chu kỳ truyền bệnh, đặc biệt tại các nước đang phát triển, nơi bệnh lao vẫn còn phổ biến nhất.


Vi khuẩn bệnh lao phổi thường tấn công các lá phổi và sự tổn hại chúng dẫn đến việc truyền bệnh sang người khác và có thể dẫn tới tử vong cho người bệnh.


Cho đến nay, các phương pháp chẩn đoán bệnh lao thông thường là xét nghiệm hình ảnh X-quang, soi phế quản, phản ứng tuberculin và xét nghiệm đờm.


Lao là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới và là nguyên nhân cao nhất gây tử vong ở những bệnh nhân nhiễm HIV. Theo ước tính, trên thế giới có khoảng 1,5 triệu người thiệt mạng vì bệnh lao mỗi năm.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/48317_Anh-tim-ra-phuong-phap-moi-de-chan-doan-benh-lao.aspx
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet