Kiến thức tổng hợp

Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2013

Vòng đầu, cân nặng và IQ ở trẻ

@NguonTinViet.Com


Trẻ tăng cân và tăng vòng đầu trong tháng đầu đời có liên quan đến chỉ số thông minh (IQ) cao hơn ở độ tuổi đi học, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Úc.


Vòng đầu, cân nặng và IQ ở trẻ


Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Lisa Smithers của Đại học Adelaide và các đồng nghiệp phân tích dữ liệu từ hơn 13.800 trẻ sinh đủ tháng.


Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Pediatrics cho thấy rằng những trẻ mà cân nặng tăng 40% so với lúc chào đời trong bốn tuần đầu tiên có chỉ số IQ cao hơn 1,5 điểm vào thời điểm trẻ được 6 tuổi, so với những trẻ mà cân nặng chỉ tăng 15%.


“Vòng đầu là một chỉ số về khối lượng của não, do đó vòng đầu ở trẻ sơ sinh càng tăng cho thấy não càng phát triển nhanh. Nhìn chung, trẻ sơ sinh lớn càng nhanh trong 4 tuần đầu tiên càng có chỉ số IQ cao hơn về sau”, chuyên gia Smithers nói.


Nghiên cứu cho thấy những trẻ có vòng đầu tăng lớn nhất cũng có chỉ số thông minh cao nhất.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/47559_Vong-dau-can-nang-va-IQ-o-tre.aspx
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet