Kiến thức tổng hợp

Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

Gấu trúc quý hiếm sinh con trong vườn thú ở Đài Loan

@

Chú gấu con quý hiếm này được sinh ra hôm thứ bảy sau khi được thụ tinh nhân tạo hồi tháng ba.


Nhà chức trách Đài Loan cho biết, sau bốn năm nỗ lực mang thai bất thành, cặp gấu trúc quý hiếm ở vườn thú Đài Bắc vừa sinh hạ chú gấu trúc con. Gấu trúc mẹ có tên Yuan Yuan, 9 tuổi cùng gấu trúc bố là món quà do Trung Quốc tặng cho Đài Loan bốn năm về trước.


Gấu trúc quý hiếm sinh con trong vườn thú ở Đài Loan

Hai mẹ con gấu trúc Yuan Yuan


Trung Quốc đã gửi cặp gấu trúc cho Đài Loan vào tháng 12 năm 2008. Hai chú gấu trúc được đặt tên là Tuan Tuan và Yuan Yuan. Chú gấu con quý hiếm này được sinh ra hôm thứ bảy sau khi được thụ tinh nhân tạo hồi tháng ba.


Gấu trúc quý hiếm sinh con trong vườn thú ở Đài Loan

Chú gấu trúc được đưa vào trong lồng ấp


Chú gấu trúc con này sẽ được ở lại Đài Loan. Thông thường, các cặp gấu trúc chỉ cho các nước khác mượn chứ không cho luôn, và hết hạn cho mượn, tất cả gia gia đình gấu phải gửi trả lại Trung Quốc.


Gấu trúc quý hiếm sinh con trong vườn thú ở Đài Loan

Cận cảnh chú gấu trúc con mới sinh ở Đài Loan


Chú gấu trúc con được đặt trong lồng ấp ngay sau khi được sinh ra để đảm bảo sức khỏe. Việc gấu trúc mang thai trong tự nhiên cũng rất khó khăn, vì vậy việc gấu trúc sinh con trong vườn thú bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo là tín hiệu rất đáng mừng.


%3Cbr%3E%3Cbr%3Evia%20khoahoc.com.vn - Khám phá - Thế giới động vật - Rss - Các bài viết mới nhất%20http://www.khoahoc.com.vn/khampha/the-gioi-dong-vat/47598_Gau-truc-quy-hiem-sinh-con-trong-vuon-thu-o-Dai-Loan.aspx">
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet