Kiến thức tổng hợp

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Mẹ con tê giác khổng lồ ra mắt tại Mỹ

@

Một con tê giác Ấn Độ, chào đời tại một vườn thú ở Mỹ hồi tháng 4, vừa ra mắt công chúng cùng với mẹ nó.


Bố tê giác con tên là Sanjay, còn mẹ là Penny. Sau 16 tháng mang thai, Penny sinh nó tại sở thú Bronx, New York. Ngay khi vừa ra đời, tê giác con nặng gần 55kg. Dự kiến khi trưởng thành, tê giác con sẽ nặng đến 1,8 tấn.


Mẹ con tê giác khổng lồ ra mắt tại Mỹ

Một tê giác Ấn Độ con bên mẹ của nó. (Ảnh: Reuters)


Tê giác Ấn Độ là loài vật lớn có nguồn gốc từ những vùng đầm lầy miền bắc Ấn Độ và Nepal. Hiện có khoảng 200 con tê giác hoang dã thuộc loài này được tìm thấy ở Ấn Độ và 56 con sống tại các vườn thú ở Mỹ. Loài động vật quý hiếm này được xếp loại nguy cấp trong sách đỏ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN).


Tê giác Ấn Độ nổi tiếng với cái sừng lớn và lớp da dày như áo giáp. Chúng chạy với tốc độ 48km/h và đặc biệt có thể đổi hướng trong khi chạy. Chiếc sừng của tê giác là mục tiêu của những kẻ săn trộm. Mặt hàng này có giá trị rất cao tại các nước Đông Nam Á, Trung Quốc vì người ta quan niệm sừng tê giác có thể chữa bách bệnh.


Video về tê giác Ấn Độ ở vườn thú Mỹ (Nguồn: WCSMedia)


%3Cbr%3E%3Cbr%3Evia%20khoahoc.com.vn - Khám phá - Thế giới động vật - Rss - Các bài viết mới nhất%20http://www.khoahoc.com.vn/khampha/the-gioi-dong-vat/48100_Me-con-te-giac-khong-lo-ra-mat-tai-My.aspx">
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet