Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Hai, 20 tháng 1, 2014

Hình ảnh chú chó đứng trên xác hàng nghìn con cá gây "sốc"

@

Hình ảnh về một chú chó đứng trên xác của hàng nghìn con cá trích tại Lovund, Na Uy đã khiến không ít người cảm thấy ngỡ ngàng.


Hình ảnh chú chó đứng trên xác hàng nghìn con cá gây "sốc"

Hỉnh ảnh ấn tượng ở Lovund. (Ảnh: NRK)


Ingolf Kristiansen, một người dân tại Na Uy đã bất ngờ bắt gặp được cảnh tượng trên và ông đã chụp lại và gửi nó cho Đài truyền hình NRK.


Theo suy đoán của Aril Slotte - một chuyên gia về cá biển ở viện nghiên cứu biển Na Uy - những chú cá trích này đã bị dồn vào vùng nước nông của loài chim cốc (một loại chim ăn thịt) và không thể bơi ra vùng nước sâu hơn nên đã bị mắc kẹt và đóng băng.


Thông thường nước biển đóng băng ở nhiệt độ khoảng -1,9 độ C. Ở thời điểm đó, nhiệt độ tại Lovund là -7,8 độ C và kèm theo một cơn gió mạnh.


Hồi tháng 1/2013, 20 tấn cá trích đã bị cuốn vào một bãi biển ở phía Bắc Na Uy và đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được chính xác nguyên nhân. Đã có nhiều giả thuyết được đưa ra như thiếu oxy, bệnh tật, bão.


%3Cbr%3E%3Cbr%3Evia%20khoahoc.com.vn - Khám phá - Thế giới động vật - Rss - Các bài viết mới nhất%20http://www.khoahoc.com.vn/khampha/the-gioi-dong-vat/51596_hinh-anh-chu-cho-dung-tren-xac-hang-nghin-con-ca-gay-soc.aspx">
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Thanh lý salon cũ và kệ sắt - Thanh lý 2 món : Salon cũ: Như hình, gồm 5 ghế dựa ghép , 1 bàn, 1 đôn, 2 ghế bệt . Chân gổ, bọc nệm . Mình muốn mua bộ mới nên thanh lý giá 500K ch...
    2 năm trước
  • Excel tip - 10 hàm chức năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Excel =SUM() Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Gi...
    4 năm trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet