Kiến thức tổng hợp

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Gấu Nam Mỹ ghét bị chụp ảnh

@

Những con gấu Andean sống ở Nam Mỹ có phản ứng giận dữ và cùng cào phá chiếc máy ảnh khi phát hiện bị chụp hoặc quay phim.


Để phục vụ nghiên cứu, các nhà khoa học lắp đặt nhiều máy quay và máy ảnh để ghi lại hình ảnh những con gấu Andean sống ở khu rừng tại Khu vực Quản lý Tự nhiên Quốc gia Apolobamba của Bolivia. Những con gấu này biểu hiện phản ứng giận dữ khi phát hiện bị "lén" quay phim hay chụp ảnh.


Gấu Nam Mỹ ghét bị chụp ảnh

Ba con gấu Andean cùng cào, cấu chiếc máy ảnh như một món đồ chơi. (Ảnh chụp từ video)


Khi phát hiện chiếc máy ảnh hướng về phía mình, một con gấu Andean ngay lập tức tấn công chiếc máy ảnh, làm hỏng và treo chiếc máy ảnh lơ lửng trên cây. Trong một đoạn video khác, một con gấu mẹ và hai con gấu con tập trung vào chiếc máy quay treo gần nơi ở rồi cào, cắn chiếc máy quay như một thứ đồ chơi.


"Chúng tôi thu thập được nhiều hình ảnh quan trọng cho phép tiến hành các nghiên cứu hiều rõ hơn về sự phong phú trong hành vi của loài gấu Andean và để bảo vệ chúng trong tương lai", Discovery News dẫn lời Lilian Painter, giám đốc Hiệp hội Bảo tồn Động vật hoang dã quốc gia, cho biết.


Hầu hết mọi loài động vật đều ghét bị chụp ảnh, nhưng đôi khi có những trường hợp ngoại lệ như con lười thường hay thể hiện sự yêu thích khi đứng trước máy ảnh.


Gấu Andean là loài gấu duy nhất sinh sống ở Nam Mỹ, bao gồm Venezuela, Ecuador, Peru, Bolivia và Panama. Sau gấu trúc, đây là loài gấu đang gặp nguy hiểm trong số những loài gấu hiện nay còn trên thế giới.


%3Cbr%3E%3Cbr%3Evia%20khoahoc.com.vn - Khám phá - Thế giới động vật - Rss - Các bài viết mới nhất%20http://www.khoahoc.com.vn/khampha/the-gioi-dong-vat/49839_Gau-Nam-My-ghet-bi-chup-anh.aspx">
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet