Kiến thức tổng hợp

Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2013

Phát hiện loài thằn lằn không chân

@

Các nhà khoa học cho biết đã phát hiện 4 loài thằn lằn mới mà điểm đặc biệt là chúng không có chân, tại California (Mỹ).


Phát hiện loài thằn lằn không chân


Bốn loài thằn lằn mới phát hiện hoàn toàn không phải là rắn. Chúng có mí mắt chuyển động, vì vậy có thể nhấp nháy mắt và không có cách lột da như rắn. Bốn loài thằn lằn mới này nhỏ bằng cây bút chì và dài không quá 20cm.


Để tìm được loài thằn lằn này, các nhà nghiên cứu đã đặt hàng ngàn tấm các tông ở nhiều địa điểm khác nhau. Loài thằn lằn này dù sống trong lòng đất nhưng đôi khi cũng xuất hiện trên mặt đất ở những mảnh gỗ mục, ẩm ướt, mát mẻ.


Trong bốn loài thằn lằn mới thì Anniella alexanderae có bụng màu bạc, Anniella campi bụng màu vàng, Anniella grinnelli bụng màu tím và loài thứ tư là Anniella stebbinsi. Hãng tin UPI cho biết tên của chúng được đặt theo một nhà khoa học tại UC Berkeley.


%3Cbr%3E%3Cbr%3Evia%20khoahoc.com.vn - Khám phá - Thế giới động vật - Rss - Các bài viết mới nhất%20http://www.khoahoc.com.vn/khampha/the-gioi-dong-vat/49176_Phat-hien-loai-than-lan-khong-chan.aspx">
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet