Kiến thức tổng hợp

Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

Phát hiện giống chuột mới tại hòn đảo thuộc Indonesia

@

Một nhóm các nhà động vật học thuộc Bảo tàng Zoologicum Bogoriense của Indonesia và Trung tâm Khí hậu, Sinh thái vĩ mô và Tiến hóa của Đại học Copenhagen, Đan Mạch vừa phát hiện ra một giống chuột mới trên đảo Halmahera (tỉnh Bắc Maluku, Indonesia).


Phát hiện giống chuột mới tại hòn đảo thuộc Indonesia

Ảnh: Redorbit


Người đứng đầu nhóm các nhà động vật học nói trên, tiến sỹ Pierre-Henri Fabre cho biết giống chuột mới được phát hiện có một loạt đặc điểm nổi bật như có chùm lông gai trên lưng, đốm trắng trên đuôi và ba cặp núm vú.


Nhóm nghiên cứu đã rất ngạc nhiên khi phát hiện thấy loài gặm nhấm mới này ở Boki Mekot, một khu vực miền núi đang bị đe dọa nghiêm trọng về sinh thái do khai thác và phá rừng, và đã đặt tên cho chúng là Halmaheramys bokimekot.


Theo ông Pierre-Henri Fabre, phân tích di truyền cho thấy Halmaheramys bokimekot có nguồn gốc từ phía Đông, và điều này phản ánh quá trình biến đổi tại các vùng chuyển tiếp đặc biệt ở châu Á-Thái Bình Dương, đòi hỏi một sự nghiên cứu khoa học chuyên sâu hơn.


%3Cbr%3E%3Cbr%3Evia%20khoahoc.com.vn - Khám phá - Thế giới động vật - Rss - Các bài viết mới nhất%20http://www.khoahoc.com.vn/khampha/the-gioi-dong-vat/49189_Phat-hien-giong-chuot-moi-tai-hon-dao-thuoc-Indonesia.aspx">
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet