Kiến thức tổng hợp

Thứ Hai, 30 tháng 9, 2013

Bé 4 tuổi mang thai trong dạ dày

@NguonTinViet.Com


Các bác sĩ Trung Quốc đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một bào thai không phát triển bên trong dạ dày của một cậu bé 4 tuổi, bị sưng phồng bụng từ khi mới sinh.


Điều dị thường mãi tới gần đây mới được phát hiện khi cậu bé ở tỉnh Tứ Xuyên này gặp trục trặc về hô hấp. Tại bệnh viện, sau khi phát hiện dị vật trong dạ dày bệnh nhi, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy bào thai ra ngoài.


Bé 4 tuổi mang thai trong... dạ dày

Ảnh: fb.ru


Giới truyền thông địa phương đưa tin, bào thai có kích thước chiều dài và chiều rộng khoảng 20cm. Nó đã có xương sống hình thành rõ ràng với 4 chi có các ngón tay và ngón chân.


Bào thai cũng đã có ruột và toàn bộ cấu trúc của nó chiếm khoảng 2/3 diện tích dạ dày của bé trai nói trên.


Theo các bác sĩ, đây là trường hợp mắc hội chứng cryptodidymus hiếm gặp, trong đó cặp song sinh dính liền nhau trong quá trình mang thai của mẹ. Trong các ca cryptodidymus, một trong hai bào thai thường nhỏ, kém phát triển và ký sinh trong cơ thể anh/chị em song sinh của nó.


Sau ca phẫu thuật loại bỏ bào thai ký sinh, cậu bé Trung Quốc hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định.http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/49348_Be-4-tuoi-mang-thai-trong-da-day.aspx
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet