Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2013

Khả năng đọc, làm toán báo hiệu tương lai của trẻ

@NguonTinViet.Com


Người lớn có thể dựa vào khả năng làm toán và đọc ở tuổi thứ 7 của trẻ để dự đoán thu nhập, sự nghiệp của chúng trong tương lai.


Stuart Ritchie và Timothy Bates, hai nhà tâm lý của Đại học Edinburgh tại Anh, muốn biết mối liên hệ giữa khả năng học toán, đọc đối với thu nhập, địa vị xã hội và công việc của học sinh trong tương lai. Họ phân tích dữ liệu về khoảng 17.000 người tại Anh, Scotland và xứ Wales. Dữ liệu được thu thập liên tục từ lúc họ chào đời vào năm 1958 tới nay, Science Daily đưa tin.


Khả năng đọc, làm toán báo hiệu tương lai của trẻ

Phụ huynh nên quan tâm tới kỹ năng đọc và làm

toán của con trước độ tuổi thứ 7. (Ảnh: uwec.edu)


Nhóm nghiên cứu nhận thấy khả năng đọc và làm toán của trẻ ở tuổi thứ 7 là một nhân tố quan trọng đối với cuộc sống của chúng sau 35 năm. Phần lớn trẻ đọc và làm toán tốt có thu nhập cao hơn, nhà lớn hơn và công việc triển vọng hơn so với những trẻ đọc và làm toán kém. Chẳng hạn, thu nhập của hai nhóm có thể chênh lệch tới 7.750 USD ở độ tuổi thứ 42.


Kết quả vẫn đúng sau khi nhóm nghiên cứu loại trừ các yếu tố khác, như chỉ số thông minh, thời gian học tại trường, tầng lớp xã hội, các kỹ năng trong thời thơ ấu. Nhóm nghiên cứu cho rằng gene có thể là yếu tố quan trọng.


"Gene quyết định nhiều khác biệt giữa những đứa trẻ. Chúng tôi đang thực hiện một nghiên cứu đối với các trẻ song sinh và chúng tôi hy vọng nghiên cứu đó sẽ giúp chúng tôi phân tách các tác động liên quan tới gene và môi trường", nhóm nghiên cứu nói.


Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Association for Psychological Science.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/46380_Kha-nang-doc-lam-toan-bao-hieu-tuong-lai-cua-tre.aspx
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Thanh lý salon cũ và kệ sắt - Thanh lý 2 món : Salon cũ: Như hình, gồm 5 ghế dựa ghép , 1 bàn, 1 đôn, 2 ghế bệt . Chân gổ, bọc nệm . Mình muốn mua bộ mới nên thanh lý giá 500K ch...
    2 năm trước
  • Excel tip - 10 hàm chức năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Excel =SUM() Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Gi...
    4 năm trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet