Kiến thức tổng hợp

Thứ Năm, 28 tháng 11, 2013

Xem thể thao cũng cải thiện thể lực

@NguonTinViet.Com


Theo một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Đại học Western Sydney thực hiện, xem người khác chơi thể thao cũng khiến bạn khỏe hơn thông qua việc làm tăng nhịp tim và nhịp thở.


Xem thể thao cũng cải thiện thể lực


Cụ thể, trong nghiên cứu này, rất nhiều mũi kim nhỏ được cắm vào đầu dây thần kinh của những người tình nguyện, để ghi lại tín hiệu điện của các sợi thần kinh điều khiển mạch máu.


Những người tham gia lúc đầu được xem hình ảnh tĩnh trên màn hình máy tính trong khi các nhà nghiên cứu theo dõi hoạt động thần kinh giao cảm cơ của họ. Những chỉ số này vẫn ổn định khi họ xem hình ảnh tĩnh nhưng đã thay đổi khi họ xem đoạn video ngắn quay cảnh một vận động viên đang chạy.


Đây là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra rằng, hoạt động thần kinh giao cảm cơ tăng lên khi xem người khác vận động thể chất.


Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, mặc dù xem người khác chơi thể thao giúp cải thiện thể lực nhưng nó không thể so sánh với việc chính bạn tập luyện.http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/50609_Xem-the-thao-cung-cai-thien-the-luc.aspx
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • TrustPort eSign Pro - Giới thiệu *TrustPort eSign Pro là một giải pháp phần mềm lý tưởng, được sử dụng để giúp cho việc trao đổi dữ liệu của bạn diễn ra được hiệu quả và đáng t...
    5 tháng trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet