Kiến thức tổng hợp

Thứ Tư, 13 tháng 11, 2013

Anh: Bắt được cá trê nặng gần 100kg

@

Một tín đồ câu cá ở Anh vừa đặt dấu ấn vào sách kỷ lục sau khi câu được con cá trê bạch tạng lớn nhất thế giới nặng tới 94kg.


Bắt được cá trê nặng gần 100kg

Ông Bernie Campbell tự hào khoe con cá trê bạch tạng khổng lồ. (Ảnh: BNPS)


Mất 7 năm săn đuổi, ông Bernie Campbell quê ở Oxton, Merseyside - Anh mới tìm thấy con cá trê hiếm dài tới gần 2,5m nói trên. Tất nhiên việc bắt con cá được mệnh danh là quái vật dễ thương này không hề dễ dàng. Người đàn ông 54 tuổi phải mất 30 phút mới chế ngự được nó.


Cả ông Campbell và cậu con trai Gary đều không khỏi ngỡ ngàng khi con cá trê mới câu được này còn nặng hơn gần 5kg so với kỷ lục con cá lớn nhất trước đó. Thậm chí, họ phải cần tới cần câu đặc biệt và dây câu siêu mạnh mới kéo được nó lên bờ. Sau khi được đưa lên bờ cân đo cẩn thận, con cá trê khổng lồ được thả lại xuống sông.


Sự việc xảy ra khi hai cha con nhà Campbell đang đi được nửa chặng đường trong kỳ nghỉ kéo dài một tuần trên sông Ebro, gần Barcelona - Tây Ban Nha.


Bắt được cá trê nặng gần 100kg

Con cá dài tới 2,5m và nặng tới 94kg. (Ảnh: BNPS)


Bắt được cá trê nặng gần 100kg

Cá trê bạch tạng có kích thước lớn nhưng hoàn toàn vô hại


“7 năm qua, tôi không ngừng thực hiện các chuyến câu cá tới Tây Ban Nha để tìm cá trê nhưng không thành công. Loài các trê bạch tạng tuyệt đẹp này luôn lẩn trốn tôi. Tuy nhiên, lần này may mắn đã đến. Thật khó tin!” - ông Campbell nói.


Kỉ lục cá trê bạch tạng lớn nhất thế giới trước đó được thiết lập hồi năm ngoái do công của một người Anh khác có tên Phil Hilton sau khi ông này câu được chú cá trê nặng gần 90kg.


%3Cbr%3E%3Cbr%3Evia%20khoahoc.com.vn - Khám phá - Thế giới động vật - Rss - Các bài viết mới nhất%20http://www.khoahoc.com.vn/khampha/the-gioi-dong-vat/50296_Anh-Bat-duoc-ca-tre-nang-gan-100kg.aspx">
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet