Nguồn kiến thức tổng hợp

Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

Những loài dơi hiếm ở châu Phi

@

Những loài dơi quý hiếm được tìm thấy ở rừng nhiệt đới của các nước châu Phi cho thấy sự phân bố đa dạng của loài dơi ở châu lục này.


1. Rhinolophus Blasii


Những loài dơi hiếm ở châu Phi


Rhinolophus blasii là loài dơi thuộc họ móng ngựa, thường sống ở Địa Trung Hải, Trung Đông và Bắc Phi. Loài dơi này thường có chiều dài khoảng 50mm và nặng khoảng 12-15 gram. Trong ảnh là một con dơi được tìm thấy từ trên núi Mabu, phía bắc Mozambique.


2. Miniopterus


Những loài dơi hiếm ở châu Phi


Miniopterus là loài dơi ngón dài. Nghiên cứu cho thấy chúng thường sống ở các dãy núi lớn ở châu Phi, rất khó để có thể phân biệt với các loài dơi khác nếu chỉ nhìn vào hình dáng bên ngoài.


3. Rhinolophus Simulator


Những loài dơi hiếm ở châu Phi


Rhinolophus simulator thuộc họ móng ngựa. Mặc dù có kích thước nhỏ và hình dáng giống với dơi R. blasii, cấu trúc mũi móng ngựa của chúng khác nhau và có tần số định vị không gian khác nhau. Lông của loài dơi này có màu vàng cam nhạt và màu nâu xỉn. Ở núi Mulanje, Malawi, nếu một trong hai loài dơi xuất hiện thì loài sẽ không tìm thấy sự có mặt của loài dơi còn lại.


4. Myotis Tricolor


Những loài dơi hiếm ở châu Phi


Đây là loài dơi cỏ nhiệt đới phổ biến ở châu Phi. Tên của loài dơi này xuất phát từ màu sắc lông của chủng với màu đen, màu kem và màu cam. Khi con dơi mở miệng có thể quan sát rõ được hai tuyến nhỏ bên trong má, nằm phía sau hàm răng nhọn.


5. Kerivoula Lanosa


Những loài dơi hiếm ở châu Phi


Kerivoula lanosa có trọng lượng khá nhỏ, chỉ khoảng 4-5 gram, sống trong các khu rừng rậm. Dơi Kerivoula lanosa có bộ lông màu nâu sẫm, điểm xuyết những sợi lông trắng dài. Tại Australia, dơi Kerivoula Lanosa sống nhờ nguồn thức ăn là những con nhện giăng tơ trên những con đường rừng hẹp hoặc giữa các tán lá.


6. Myotis Welwitschii


Những loài dơi hiếm ở châu Phi


Dơi Myotis Welwitschii là một trong những loài dơi quý hiếm. Loài dơi này có cánh màu đỏ cùng các đốm và các vệt đen, có thể di cư theo mùa.


7. Rhinolophus Clivosus


Những loài dơi hiếm ở châu Phi


Rhinolophus clivosus là loài dơi lớn hơn và có số lượng cá thể nhiều hơn dơi R. blasii và R. simulator. Loài dơi này thường kiếm ăn ở những khu vực rộng lớn và các vùng thảo nguyên.


%3Cbr%3E%3Cbr%3Evia%20khoahoc.com.vn - Khám phá - Thế giới động vật - Rss - Các bài viết mới nhất%20http://www.khoahoc.com.vn/khampha/the-gioi-dong-vat/50206_Nhung-loai-doi-hiem-o-chau-Phi.aspx">
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Thanh lý salon cũ và kệ sắt - Thanh lý 2 món : Salon cũ: Như hình, gồm 5 ghế dựa ghép , 1 bàn, 1 đôn, 2 ghế bệt . Chân gổ, bọc nệm . Mình muốn mua bộ mới nên thanh lý giá 500K ch...
    2 năm trước
  • Excel tip - 10 hàm chức năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Excel =SUM() Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Gi...
    4 năm trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet