Kiến thức tổng hợp

Thứ Bảy, 23 tháng 12, 2023

Paint được cập nhật tính năng thời thượng: chỉ cần mô tả nội dung, AI sẽ tạo hình ảnh cho bạn

 

Sau một thời gian chờ đợi, Microsoft đã chính thức trình làng việc tích hợp tính năng tạo hình ảnh bằng AI tạo sinh DALL-E 3 vào công cụ chỉnh sửa đồ họa Paint trong Windows 11. Điều này có nghĩa, người dùng nền tảng phần mềm này giờ đây có thể sử dụng trình tạo AI để tạo bất kỳ hình ảnh nào mình mong muốn dựa trên các câu lệnh (prompt).

Để tạo hình ảnh, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Paint (đã cập nhật lên phiên bản mới nhất), chọn chức năng Cocreator ở bên phải thanh công cụ. Sau đó, người dùng nhập mô tả dạng văn bản về hình ảnh muốn được DALL-E 3 tạo ra. Bản thân tính năng này cũng cung cấp 8 phong cách vẽ để người dùng lựa chọn theo ý muốn, bao gồm anime, màu nước, sơn dầu, nghệ thuật pixel, nghệ thuật Digital, chân thực, màu than chì .v.v.Sau đó, DALL-E 3 sẽ cung cấp ba bức ảnh cho mỗi đoạn mô tả để lựa chọn.

 

Theo Microsoft, tính năng tạo ảnh bằng AI trên Paint tuân thủ các quy tắc kiểm duyệt nội dung nhờ áp dụng bộ lọc nhằm ngăn việc tạo ảnh dựa trên các lời nhắc phản cảm, không phù hợp. Về quyền riêng tư, Microsoft cho biết tính năng Cocreator không trực tiếp lưu trữ hình ảnh, dữ liệu người dùng. Thay vào đó, tính năng này chỉ đóng vai trò đưa văn bản mô tả tới dịch vụ Azure Dall-E (chạy trên đám mây) và nhận về kết quả dưới dạng ảnh.

Được lập trình bởi Dan McCabe và được bán như một phần của Windows 1.0 bắt đầu từ tháng 11 năm 1985, Microsoft Paint (hay MS Paint) chính là một trong số các ứng dụng Windows có 'tuổi thọ' lâu đời nhất. Mặc dù chuẩn bị gần chạm mốc 40 năm 'tuổi', công cụ dụng chỉnh sửa chỉnh sửa đồ họa đơn giản được tích hợp sẵn này vẫn liên tục được Microsoft bổ sung thêm các tính năng mới qua từng phiên bản Windows.

 

Vào đầu tháng 8, Paint đã được tích hợp tính năng xóa nền, vốn cho phép người dùng tách một đối tượng hay vật thể ra khỏi hình ảnh nền chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Để sử dụng công cụ này, người thử nghiệm có thể mở một hình ảnh bằng Paint, sau đó nhấn nút xóa nền ở bên trái thanh công cụ của Paint. Từ đó, Paint sẽ tự động phát hiện chủ thể của ảnh và cắt bỏ phần nền.
 
Tailieu
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Nguon Tin Viet