Kiến thức tổng hợp

Thứ Ba, 11 tháng 2, 2014

Vùng não giúp định dạng con người

@NguonTinViet.Com


Các nhà nghiên cứu Anh đã xác định được một khu vực của não có liên quan đến các quá trình nhận thức chỉ xuất hiện ở con người.


Khu vực não được gọi là vỏ não trán trước bên (ventrolateral frontal cortex), có liên quan đến một số quá trình ra quyết định và lên kế hoạch ở mức độ cao nhất của con người, được phát hiện không hề giống với bất cứ bộ não nào thuộc họ hàng gần nhất của người hiện đại.


Vùng não giúp định dạng con người

Năng lực tư duy cấp cao chỉ có ở con người - (Ảnh: Daily Galaxy)


“Chúng tôi có khuynh hướng cho rằng việc có thể lên kế hoạch cho tương lai, cách tiếp cận linh hoạt và học hỏi từ những người khác chính là những điểm ấn tượng đặc biệt về loài người”, theo nhà tâm lý học Matthew Rushworth của Đại học Oxford.


Chuyên gia Rushworth cho hay đã xác định được khu vực não độc nhất vô nhị đối với loài người và nhiều khả năng có liên quan đến các năng lực nhận thức vượt trội của con người.


Các nhà nghiên cứu đã tiến hành chụp điện não từ đối với 25 người tình nguyện, sau đó so sánh với ảnh chụp não của 25 con khỉ, theo báo cáo đăng trên chuyên san Nature.


Về tổng quan, mọi thứ đều có vẻ tương đồng ở 11 trong số 12 khu vực não khi so sánh giữa loài người với loài khỉ.


Tuy nhiên, hoạt động và kết nối của vùng vỏ não trán trước bên ở khỉ không thể nào so sánh được với loài người.http://ift.tt/1el6Pj3
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Nguon Tin Viet