Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

Kỳ lạ: Tìm ra nguyên nhân chim mất... "của quý"

@

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Florida, Mỹ đã tìm ra được nguyên nhân vì sao hơn 10.000 con chim bị mất dần dương vật.


Các nhà nghiên cứu đã tiến hành xem xét quá trình phát triển phôi thai của các loài chim đất có dương vật, như vịt và chim không có dương vật như gà.


Kỳ lạ: Tìm ra nguyên nhân chim mất... dương vật

Dương vật của gà (màu đỏ) trước khi bị teo.


Họ phát hiện ra rằng, những loài chim này có một quá trình phát triển dương vật bình thường khi còn là bào thai. Tuy nhiên đến giai đoạn cuối của quá trình, gene có tên Bmp4 phát triển, khiến dương vật của các loài này bị teo dần.


Với những loài chim có dương vật, gene này không hoạt động, khiến dương vật của chúng có cơ hội phát triển đầy đủ. Người ta cho rằng ở các loài chim nước, dương vật còn tồn tại là để giữ tinh trùng không bị nước cuốn trôi.


“Cơ quan sinh dục là một trong những cơ quan tiến hóa nhanh nhất ở động vật, từ động vật thân mềm tới động vật có vú”, Martin Cohn đến từ Viện y học Hughes và đại học Florida, Mỹ cho biết.


Dù không có dương vật, chim đực vẫn có thể giao phối được với chim cái thông qua quá trình thụ tinh trong. Nhiều nhà khoa học cho rằng có thể việc mất dương vật giúp chúng kiểm soát được quá trình sinh sản của mình một cách hiệu quả.


%3Cbr%3E%3Cbr%3Evia%20khoahoc.com.vn - Khám phá - Thế giới động vật - Rss - Các bài viết mới nhất%20http://www.khoahoc.com.vn/khampha/the-gioi-dong-vat/46978_Ky-la-Tim-ra-nguyen-nhan-chim-mat-cua-quy.aspx">
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Soft4Boost Any Audio Record - Giới thiệu *Soft4Boost Any Audio Record là phần mềm miễn phí, được thiết kế để giúp người dùng ghi lại âm thanh từ bất cứ nguồn nào. Một giao diện thân th...
    3 tháng trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet