Kiến thức tổng hợp

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2013

Phụ nữ khó thụ thai nếu hay làm ca tối

@NguonTinViet.Com


Làm việc thường xuyên vào ban đêm là một trong những yếu tố khiến phụ nữ đối mặt với nhiều nguy cơ về sinh sản.


Một số nghiên cứu trước đây cho thấy những ca làm việc ban đêm khiến con người mất ngủ và gây xáo trộn đồng hồ sinh học. Tuy nhiên, rất ít nhà nghiên cứu xem xét tác động của ca đêm đối với khả năng sinh sản.


Phụ nữ khó thụ thai nếu hay làm ca tối

Ảnh minh họa: womenglobe.com


Tiến sĩ Linden Stocker, một nhà nghiên cứu của Đại học Southampton tại Anh, cùng các đồng nghiệp phân tích dữ liệu của 119.345 phụ nữ. Những người phụ nữ này là đối tượng của nhiều nghiên cứu từ năm 1969. Mục đích của các chuyên gia là tìm hiểu mối liên hệ giữa tần suất làm việc đêm và khả năng sinh sản của phụ nữ, Telegraph đưa tin.


Nhóm nghiên cứu nhận thấy nguy cơ không thể thụ thai trong 12 tháng của những phụ nữ làm nhiều theo nhiều ca khác nhau (cả ngày lẫn đêm) cao hơn 80% so với những phụ nữ chỉ làm ban ngày. Nguy cơ rối loạn kinh nguyệt của họ cũng cao hơn 33%.


Với những phụ nữ chỉ làm vào ban đêm, khả năng sảy thai của họ cao hơn 29% so với những người chỉ làm ban ngày.


"Chúng tôi không biết tại sao những ca làm việc đêm lại gây nên những vấn đề sinh sản. Nhưng sự xáo trộn đồng hồ sinh học có thể tác động tới nhiều chức năng sinh học", Stocker nói.


Những thay đổi về thời gian làm việc cũng có thể gây nên những tác động về mặt xã hội hoặc tâm lý.


"Phát hiện của chúng tôi có ý nghĩa đối với những phụ nữ muốn thụ thai và chủ doanh nghiệp", Stocker bình luận.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/47659_Phu-nu-kho-thu-thai-neu-hay-lam-ca-toi.aspx
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Simple Sticky Notes - *Simple Sticky Notes cũng giống như tiêu đề của nó, cung cấp một cách dễ dàng để nhắc nhở bạn những note quan trọng.* Chương trình miễn phí này sẽ tự gắn ...
    1 tháng trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet