Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013

Nghiên cứu chim phát hiện cách trẻ học nói

@NguonTinViet.Com


Các nhà nghiên cứu người Mỹ cho hay đã tìm hiểu được cách trẻ con tập nói thông qua hoạt động dạy chim chóc những bài hát mới.


Nghiên cứu chim phát hiện cách trẻ học nói

Trẻ bập bẹ là đang học cách chuyển âm - (Ảnh: freshdads.com)


Khi nghiên cứu cách chim chóc học một bài hát mới, đội ngũ chuyên gia của Đại học Hunter tại Manhattan (Mỹ) phát hiện điểm gút mắt nằm ở chỗ duy nhất, có nghĩa là một sự chuyển đổi đơn giản trong cách phát âm.


Điều này cho thấy việc học được cách chuyển giữa các âm tiết là điểm cản trở giữa khả năng bập bẹ với lời nói thật sự, theo báo cáo trên chuyên san Nature.


“Chúng tôi đã tìm ra một đặc điểm chưa từng được biết đến trước đây trong quá trình phát triển kỹ năng nói”, theo tờ The New York Times dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Dina Lipkind.


Theo đó, những tiếng bập bẹ không chỉ là hành vi học âm thanh, mà còn là học cách chuyển giữa các âm.


Nghiên cứu trên hứa hẹn sẽ mở ra hướng nghiên cứu mới dẫn đến điều chỉnh được tình trạng rối loạn khả năng nói ở người.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/47470_Nghien-cuu-chim-phat-hien-cach-tre-hoc-noi.aspx
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Folder Protect | Phần mềm - Giới thiệu *Folder Protect là một ứng dụng hoàn hảo được trang bị nhiều tính năng mạnh mẽ để giúp người dùng bảo vệ tập tin và thư mục quan trọng của mình...
    4 giờ trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet