Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Trường hợp nhiễm cúm H6N1 đầu tiên trên thế giới

@NguonTinViet.Com


Ngày 21/6, Chính quyền vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus H6N1 ở người đầu tiên trên thế giới, bởi đây là chủng virus mới chỉ được phát hiện trên gia cầm.


Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch (CDC) của Đài Loan (Trung Quốc), trường hợp nhiễm H6N1 là một phụ nữ 20 tuổi.


Trường hợp nhiễm cúm H6N1 đầu tiên trên thế giới

Lãnh đạo Trung râm kiểm soát dịch bệnh Đài Loan (Trung Quốc) xác nhận thông tin về trường hợp đầu tiên nhiễm H6N1. (Nguồn: focustaiwan.tw)


Bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng cúm ngày 5/5 và nhập viện trong tình trạng viêm phổi nhẹ và hiện đã hồi phục. Các xét nghiệm sau đó cho thấy bệnh nhân dương tính với chủng virus cúm gia cầm H6N1.


CDC cho biết bệnh nhân nữ nói trên làm việc cho một cửa hàng bán đồ ăn sáng, chưa từng rời khỏi vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và có bất cứ tiếp xúc trực tiếp với các loài gia cầm nào.


Trong khi đó, virus H6N1 cũng không được tìm thấy tại hai trại chăn nuôi gia cầm gần khu vực bệnh nhân sinh sống. Những người từng tiếp xúc với bệnh nhân cũng không xuất hiện các triệu chứng cúm và đều có phản ứng dương tính với chủng virus này.


Hồi tháng Tư vừa qua, vũng lãnh thổ Đài Loan cũng ghi nhận trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 đầu tiên ngoài lãnh thổ Trung Quốc lục địa. Bệnh nhân là một phụ nữ 53 tuổi, từng làm việc tại khu vực miền Đông Trung Quốc.


Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Đài Loan đã ra thông báo khuyến nghị người dân tránh tiếp xúc trực tiếp, cho gia cầm ăn hay lui tới các khu chợ buôn bán gia cầm sống khi tới Trung Quốc đại lục.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/dich-cum/47271_Truong-hop-nhiem-cum-H6N1-dau-tien-tren-the-gioi.aspx
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Thanh lý salon cũ và kệ sắt - Thanh lý 2 món : Salon cũ: Như hình, gồm 5 ghế dựa ghép , 1 bàn, 1 đôn, 2 ghế bệt . Chân gổ, bọc nệm . Mình muốn mua bộ mới nên thanh lý giá 500K ch...
    2 năm trước
  • Excel tip - 10 hàm chức năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Excel =SUM() Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Gi...
    4 năm trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet