Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Smartphone và tablet có ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ

@NguonTinViet.Com


Việc sử dụng tablet hay smartphone trước khi đi ngủ có thể gây rối loạn giấc ngủ của người dùng.


Smartphone và tablet có ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ


Theo một nghiên cứu mới đây từ Viện khoa học Rensselaer Polytechnic tại thành phố New York cho biết việc sử dụng tablet hay smartphone trước khi đi ngủ có thể gây rối loạn giấc ngủ của người dùng.


Ánh sáng từ màn hình thiết bị di động có thể làm giảm 23% lượng melatonin trong cơ thể người. Melatonin là một chất tự nhiên có trong cơ thể giúp một người cảm thấy buồn ngủ khi tới gần nửa đêm hay thời gian nghỉ ngơi vào buổi trưa. Việc giảm melatonin tự nhiên sẽ khiến đồng hồ sinh học bị đảo lộn dẫn đến rối loạn giấc ngủ, kéo theo là nhiều tác nhân không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe.


Theo các chuyên gia của Rensselaer Polytechnic, người dùng nên hạn chế sử dụng tablet hay smartphone trước khi đi ngủ hoặc để màn hình các thiết bị này phải cách xa ít nhất 35cm so với mắt người. Ngoài ra, lời khuyên tốt nhất là người dùng nên tắt hẳn các thiết bị di động khi đi ngủ vào ban đêm nhằm có được giấc ngủ sâu nhất.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/47049_Smartphone-va-tablet-co-anh-huong-xau-toi-giac-ngu.aspx
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet