Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Quạ trắng quái dị xuất hiện tại Anh

@

Chú quạ bị bạch tạng là con vật vô cùng quý hiếm trên thế giới hiện sống trong khu vườn thuộc biệt thự Aberglasney ở Carmarthenshire, South Wales (Anh).


Khác với những con vật đồng loại khác có bộ lông màu đen, chú quạ trên sở hữu bộ lông trắng muốt, thu hút sự chú ý của mọi người mỗi khi đến khu vườn Aberglasney. Mọi người không thể nào nhìn thấy một con vật tương tự như thế ở ngoài đời.


Chú quạ bạch tạng này do người làm vườn Joseph Atkin tại Aberglasney phát hiện ra. Đây là lần đầu tiên người ta phát hiện được con vật đặc biệt này trong khu vườn của căn biệt thự nổi tiếng thế giới.


Lúc mới nhìn thấy nó, người ta cho rằng đó là một con chim bồ câu trắng. Tuy nhiên, sau khi nhìn kỹ, chúng thực ra là giống quạ nhỏ. Loài vật này thường bay theo đàn và sở hữu bộ lông màu đen.


Ông Atkin tâm sự: "Tôi rất ngạc nhiên khi nhìn thấy chú chim có bộ lông màu trắng tinh khiết mà lúc đầu tôi nghĩ đó là một con chim bồ câu. Nhưng sau đó tôi phát hiện nó thực ra là con quạ nhỏ bị bệnh bạch tạng nên đã nhanh chóng lấy điện thoại di động ra chụp ảnh. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con vật nào có bộ lông đẹp như vậy từ trước đến nay".


Quạ trắng quái dị xuất hiện tại Anh

Con quạ bạch tạng quý hiếm được phát hiện ở khu vườn thuộc biệt thự Aberglasney, Anh.


Theo các chuyên gia, quạ bạch tạng chỉ xuất hiện khi một con vật được thừa hưởng gene bạch tạng từ cả cha lẫn mẹ.


Trong thế giới tự nhiên, động vật có nhiều mức độ khác nhau về mức độ mắc bệnh bạch tạng. Có những con có bộ lông hoàn toàn trắng muốt như tuyết nhưng cũng có con chỉ có một ít lông màu trắng đan xen với bộ lông màu đen.


Với màu lông khác thường so với những động vật cùng loại, quạ bạch tạng sẽ trở thành mục tiêu dễ bị tổn thương do nạn săn bắt động vật quý hiếm.


Hiện con quạ bạch tạng vẫn chưa gặp rắc rối gì với những động vật cùng loài có bộ lông màu đen. Có vẻ chúng sống rất hòa đồng với nhau.


%3Cbr%3E%3Cbr%3Evia%20khoahoc.com.vn - Khám phá - Thế giới động vật - Rss - Các bài viết mới nhất%20http://www.khoahoc.com.vn/khampha/the-gioi-dong-vat/47365_Qua-trang-quai-di-xuat-hien-tai-Anh.aspx">
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Thanh lý salon cũ và kệ sắt - Thanh lý 2 món : Salon cũ: Như hình, gồm 5 ghế dựa ghép , 1 bàn, 1 đôn, 2 ghế bệt . Chân gổ, bọc nệm . Mình muốn mua bộ mới nên thanh lý giá 500K ch...
    2 năm trước
  • Excel tip - 10 hàm chức năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Excel =SUM() Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Gi...
    3 năm trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet