Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

Mỹ nỗ lực diệt loài cá "ma cà rồng" kinh dị

@

Các nhà bảo tồn động vật hoang dã đang tiến hành hòa thuốc trừ sâu vào nước ở một dòng suối gần hồ Michigan (Mỹ), để tiêu diệt loài cá “ma cà rồng” chuyên hút máu các loài cá khác.


Cá mút đá, còn được gọi là cá “ma cà rồng” có chiều dài từ 60cm đến 90cm. Chúng có hình dạng trông giống lươn, nhưng hành vi của chúng lại giống loài đỉa. Với miệng tròn như chiếc đĩa và răng sắc nhọn, cá mút đá bám vào các loài cá khác và hút máu cũng như dịch cơ thể của chúng, khiến nạn nhân suy yếu hoặc tử vong.


Mỹ nỗ lực diệt loài cá "ma cà rồng" kinh dị

Hai con cá “ma cà rồng” hút máu một con cá hồi.


Mặc dù có nguồn gốc từ Đại Tây Dương, nhưng cá “ma cà rồng” có thể sống ở những vùng nước ngọt và đã di cư đến vùng hồ Lớn nằm ở biên giới giữa Mỹ và Canada, qua các con kênh sử dụng cho vận tải đường thủy.


Vào cuối những năm 1940, cá mút đá đã xâm lấn tàn sát cá hồi, cá thịt trắng và các loài cá thương phẩm khác trong hồ Michigan. Cuộc chiến tiêu diệt cá mút đá đã tiêu tốn của Mỹ hơn 400 triệu USD trong suốt 5 thập kỷ qua.


Số lượng loài cá mút đá đã giảm khoảng 90% kể từ nhưng năm 1950 khi các nghiên cứu tìm ra cách tiêu diệt chúng mà không ảnh hưởng tới những loài sinh vật khác.


Mỹ nỗ lực diệt loài cá "ma cà rồng" kinh dị

Cận cảnh miệng của một con cá mút đá.


Trong tuần này, Tổ chức bảo vệ thủy sản và động vật hoang dã Mỹ sẽ sử dụng một loại thuốc trừ sâu thả xuống dòng suối Mitchell Creek chảy vào hồ Michigan nhằm tiêu diệt ấu trùng của cá “ma cà rồng” chuyên hút máu.


“Ấu trùng cá mút đá trong các dòng sông là giai đoạn dễ tiêu diệt nhất”, Alex Gonzalez, một nhà sinh vật học thuộc Tổ chức bảo vệ thủy sản và động vật hoang dã Mỹ, cho biết. “Đối với chúng tôi, việc tiêu diệt cá mút đá trưởng thành là hoàn toàn không thể".


%3Cbr%3E%3Cbr%3Evia%20khoahoc.com.vn - Khám phá - Thế giới động vật - Rss - Các bài viết mới nhất%20http://www.khoahoc.com.vn/khampha/the-gioi-dong-vat/46872_My-no-luc-diet-loai-ca-ma-ca-rong-kinh-di.aspx">
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Thanh lý salon cũ và kệ sắt - Thanh lý 2 món : Salon cũ: Như hình, gồm 5 ghế dựa ghép , 1 bàn, 1 đôn, 2 ghế bệt . Chân gổ, bọc nệm . Mình muốn mua bộ mới nên thanh lý giá 500K ch...
    1 năm trước
  • Excel tip - 10 hàm chức năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Excel =SUM() Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Gi...
    3 năm trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet