Kiến thức tổng hợp

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2013

Bước tiến mới trong tụy tạng nhân tạo

@NguonTinViet.Com


Thành công của ca thử nghiệm tụy tạng nhân tạo hứa hẹn sẽ giải phóng bệnh nhân tiểu đường khỏi nhu cầu phải thường xuyên kiểm tra hàm lượng đường glucose trong máu.


Lần đầu tiên, tụy tạng nhân tạo đã vượt qua cuộc thử nghiệm tại gia một cách thành công.


Thiết bị này nhằm kiểm soát hàm lượng đường glucose trong máu và sử dụng kết nối dữ liệu hồng ngoại để truyền thông tin đến máy bơm insulin được gắn vào cơ thể bệnh nhân, từ đó điều chỉnh lượng insulin theo nhu cầu của cơ thể.


Bước tiến mới trong tụy tạng nhân tạo

Tụy tạng nhân tạo có thể giải phóng bệnh nhân tiểu đường dạng 1 khỏi việc thử đường huyết thường xuyên - (Ảnh: PTI)


Trước đây, nó đã được thí nghiệm trong bệnh viện, nhưng trong một diễn biến đầy hứa hẹn, 5 bệnh nhân tại Anh bị tiểu đường dạng 1 đã sử dụng thành công ở nhà.


Với tụy tạng nhân tạo do Đại học Cambridge (Anh) chế tạo, hàng ngàn bệnh nhân sẽ tránh khỏi viễn cảnh đoạn chi, suy thận, hỏng mắt, đột quỵ và chết sớm do biến chứng từ tiểu đường tuýp 1.


Đến cuối năm nay, sẽ có thêm 24 người tham gia thử nghiệm tại nhà.


Theo tờ Independent, họ sẽ dùng tụy tạng nhân tạo vào ban đêm trong vòng 4 tuần, trong khi theo đuổi liệu pháp thông thường trong 4 tuần nữa.


Dự kiến sẽ mất thêm vài năm trước khi tụy tạng nhân tạo sẵn sàng được tung ra thị trường.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/47073_Buoc-tien-moi-trong-tuy-tang-nhan-tao.aspx
Share:

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Simple Sticky Notes - *Simple Sticky Notes cũng giống như tiêu đề của nó, cung cấp một cách dễ dàng để nhắc nhở bạn những note quan trọng.* Chương trình miễn phí này sẽ tự gắn ...
    1 tháng trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet