Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Năm, 23 tháng 5, 2013

Virus cúm H7N9 tại Trung Quốc đã được kiểm soát

@NguonTinViet.Com


Các chuyên gia Y tế thuộc cơ quan Liên hợp quốc ngày 23/5 cho biết virus cúm H7N9 bùng phát tại Trung Quốc gần như đã được kiểm soát, nhờ công tác hạn chế hoạt động của các thị trường giết mổ gia cầm.


Tuy nhiên, đại dịch đã gây thiệt hại kinh tế ước tính lên tới hơn 6,5 tỷ USD đối với nước này.


Giới chức y tế toàn cầu luôn phải sẵn sàng tâm lý phát hiện virus, trước cảnh báo cho rằng biến thể của loại virus chết người này có thể dễ dàng lây truyền từ người sang người và trở thành đại dịch toàn cầu.


Virus cúm H7N9 tại Trung Quốc đã được kiểm soát


Bộ trưởng Y tế Trung Quốc Li Bin cho biết virus cúm đã được kiểm soát, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy nó đã biến mất.


Chính quyền các địa phương Trung Quốc đã đóng cửa các lò giết mổ và kinh doanh gia cầm tạm thời hoặc vĩnh viễn nếu cần thiết nhằm kiểm soát nguồn lây nhiễm virus tại 10 tỉnh.


Chính phủ nước này đã chi 600 triệu nhân dân tệ (tương đương 97 triệu USD) để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của của ngành công nghiệp gia cầm.


Thống kê mới nhất của WHO cho thấy mặc dù số người nhiễm mới đã giảm, song virus cúm gia cầm H7N9 xuất hiện hồi tháng Ba vừa qua tại Trung Quốc đã khiến 36 người tử vong trong tổng số 131 ca nhiễm bệnh.


Trước đó, Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan đã ghi nhận và khen ngợi sự phản ứng nhanh của chính phủ Trung Quốc trong việc kiểm soát dịch, ngăn chặn nguy cơ chủng virus cúm mới bùng phát thành đại dịch toàn cầu.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/dich-cum/46655_Virus-cum-H7N9-tai-Trung-Quoc-da-duoc-kiem-soat.aspx
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Thanh lý salon cũ và kệ sắt - Thanh lý 2 món : Salon cũ: Như hình, gồm 5 ghế dựa ghép , 1 bàn, 1 đôn, 2 ghế bệt . Chân gổ, bọc nệm . Mình muốn mua bộ mới nên thanh lý giá 500K ch...
    2 năm trước
  • Excel tip - 10 hàm chức năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Excel =SUM() Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Gi...
    4 năm trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet