Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Thuốc chữa ung thư từ protein có trong sữa người

@NguonTinViet.Com


Một nhóm các nhà khoa học Singapore và Thụy Điển đang tập trung nghiên cứu một loại phân tử nhân tạo có khả năng tìm diệt các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến những tế bào khỏe mạnh khác như biện pháp hóa trị và xạ trị hiện nay.


Phân tử nhân tạo nói trên, dựa trên một loại protein tự nhiên có trong sữa người


Phân tử nhân tạo nói trên, dựa trên một loại protein tự nhiên có trong sữa người, có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư khi được một loại chất lỏng bao quanh.


Chất lỏng này là các phân tử hữu cơ, như axít amin hay hidratcarbon, giúp dự trữ năng lượng và hình thành các màng sinh học.


Tổ hợp phân tử protein - chất lỏng này, gọi tắt là các tế bào HAMLET, được nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Lund của Thụy Điển phát hiện đầu tiên.


Kết quả thử nghiệm trên chuột của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Công nghệ Nam Dương của Singapore và Đại học Lund sau đó cho thấy HAMLET đã hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư ruột kết.


Nếu các cuộc thử nghiệm lâm sàng sắp tới tại Singapore thành công, nhóm nghiên cứu hy vọng có thể điều chế được một loại thuốc đặc trị ung thư trong vòng từ 5-10 năm tới.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/46637_Thuoc-chua-ung-thu-tu-protein-co-trong-sua-nguoi.aspx
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Thanh lý salon cũ và kệ sắt - Thanh lý 2 món : Salon cũ: Như hình, gồm 5 ghế dựa ghép , 1 bàn, 1 đôn, 2 ghế bệt . Chân gổ, bọc nệm . Mình muốn mua bộ mới nên thanh lý giá 500K ch...
    2 năm trước
  • Excel tip - 10 hàm chức năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Excel =SUM() Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Gi...
    4 năm trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet