Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Phát hiện ý định tự sát nhờ xét nghiệm máu

@NguonTinViet.Com


Phân tích máu những người đang bị trầm cảm rất nặng, người ta có thể phát hiện những người nào chán đời và tuyệt vọng đến mức đang có ý định tự sát. Các nhà khoa học Mỹ khẳng định điều này.


Các nhà y học đã theo dõi và điều trị cho 122 bệnh nhân tâm thần đang bị hành hạ bởi triệu chứng trầm cảm nặng, trong đó qua tâm sự, người ta được biết có 29 người nuôi ý định tự sát rất mạnh, 45 người đôi khi xuất hiện trong đầu hoặc bị ám ảnh bới ý định này.


Phát hiện ý định tự sát nhờ xét nghiệm máu


Những người còn lại biết bệnh của mình, chịu khó chữa trị theo lời khuyên của bác sĩ để sơm trở lại cuộc sống bình thường được coi như nhóm đối chứng.


Các nhà y học tại Bệnh viện thực tập Y học thuộc Trường ĐH California đã phát hiện thấy trong máu của những người không muốn sống nữa có những chất đánh dấu thể hiện sự viêm nhiễm.


Quá trình viêm nhiễm trong máu càng nặng thì bệnh nhân càng có những ý định tìm đến cái chết hoặc thể hiện những hành vi muốn tự sát rất cụ thể. Các nhà nghiên cứu giả định rằng ý định tự sát đã kích hoạt phản ứng stress và xúc tiến việc tổng hợp chất hocmon citoxin.


Những kết quả thu được có thể giúp các nhà dược học tìm ra những loại thuốc mới để điều trị các bệnh tâm thần (trầm cảm, stress…) và cũng từ đó xây dựng phương pháp test để phát hiện những người do thất vọng hoặc một cú sốc nào đó trong đời đưa đến ý định tự sát.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/46514_Phat-hien-y-dinh-tu-sat-nho-xet-nghiem-mau.aspx
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Thanh lý salon cũ và kệ sắt - Thanh lý 2 món : Salon cũ: Như hình, gồm 5 ghế dựa ghép , 1 bàn, 1 đôn, 2 ghế bệt . Chân gổ, bọc nệm . Mình muốn mua bộ mới nên thanh lý giá 500K ch...
    2 năm trước
  • Excel tip - 10 hàm chức năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Excel =SUM() Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Gi...
    4 năm trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet