Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

Ngựa nuôi cừu mồ côi

@

Khi một bác sĩ thú y tại xứ Wales thấy con cừu non bú sữa của ngựa lùn cái trên đồi, cô nghĩ rằng đó là ảo giác.


Georgina Hirst, một bác sĩ thú y 29 tuổi, phát hiện mối quan hệ kỳ lạ trong một lần cưỡi ngựa lên đồi Hay Bluff thuộc dãy núi Black, Telegraph đưa tin.


Ngựa nuôi cừu mồ côi

Con cừu bú sữa của con ngựa lùn tại dãy núi Black, xứ Wales. (Ảnh: BNPS)


“Hôm ấy tôi cưỡi ngựa lên đồi Hay Bluff và thấy một con cừu non mồ côi bú sữa của ngựa lùn. Khi tôi thấy cảnh tượng ấy, tôi nghĩ đó là ảo giác. Nhưng sau đó tôi tiếp tục chứng kiến sự việc trong khoảng một tuần. Dường như con ngựa lùn đã nhận nuôi cừu non và cho phép cừu bú sữa của nó”, Hirst kể.


Con ngựa cái, thuộc giống ngựa lùn Shetland, đã có một con. Vì thế, việc nó nhận nuôi cừu là điều khiến Hirst ngạc nhiên.


“Thậm chí con ngựa cái còn canh chừng khi con của nó và cừu non ngủ cạnh nhau. Con cừu bắt chước động tác bú của ngựa con”, cô kể.


Mặc dù mối quan hệ giữa cừu và ngựa lùn phát triển tốt đẹp, Hirst quyết định can thiệp khi cô nhận thấy cả cừu non và ngựa non đều không bú đủ sữa.


"Ngựa lùn cái không thể cung cấp đủ sữa cho cả hai đứa con. Vì thế hai con của nó không khỏe mạnh", cô nói.


May mắn thay, con cừu có mã số nhận dạng trên cơ thể nên cô có thể xác định chủ của nó. Hirst khuyên chủ của con cừu cho nó bú bằng bình.


%3Cbr%3E%3Cbr%3Evia%20khoahoc.com.vn - Khám phá - Thế giới động vật - Rss - Các bài viết mới nhất%20http://www.khoahoc.com.vn/khampha/the-gioi-dong-vat/46571_Ngua-nuoi-cuu-mo-coi.aspx">
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Thanh lý salon cũ và kệ sắt - Thanh lý 2 món : Salon cũ: Như hình, gồm 5 ghế dựa ghép , 1 bàn, 1 đôn, 2 ghế bệt . Chân gổ, bọc nệm . Mình muốn mua bộ mới nên thanh lý giá 500K ch...
    2 năm trước
  • Excel tip - 10 hàm chức năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Excel =SUM() Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Gi...
    4 năm trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet