Nguồn kiến thức tổng hợp

Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Cách chữa tóc bạc không cần nhuộm

@NguonTinViet.Com


Việc thường xuyên phải đến các salon làm tóc hoặc mua thuốc nhuộm tóc bạc tại nhà sắp trở thành lỗi thời nhờ sáng chế của các nhà nghiên cứu quốc tế đến từ Hà Lan, Đức và Anh.


Theo một báo cáo nghiên cứu mới đăng tải trực tuyến trên tạp chí FASEB của Liên hiệp các hội sinh vật học thử nghiệm Mỹ, những người bị bạc tóc đã trải qua quá trình "căng thẳng oxy hóa biểu bì hàng loạt" bắt nguồn từ sự tích tụ hydro peroxide trong các nang lông, khiến mái tóc của họ tự tẩy trắng từ trong ra ngoài.


Việc bạc tóc có thể được chữa trị nhờ một chất pseudocatalase chịu sự kích hoạt của ánh sáng mặt trời.

Việc bạc tóc có thể được chữa trị nhờ một chất pseudocatalase

chịu sự kích hoạt của ánh sáng mặt trời. (Ảnh: Corbis)


Quá trình tẩy trắng từ trong ra ngoài (tóc muối tiêu) có thể được chữa trị bằng một phương pháp độc quyền mới, trong đó một hợp chất chịu sự kích hoạt của ánh sáng mặt trời trở thành "chất pseudocatalase bị biến đổi", giúp ngăn chặn quá trình bạc tóc.


Tiến sĩ Gerald Weissmann, Tổng biên tập tạp chí FASEB, tuyên bố: "Suốt nhiều thế hệ qua, người ta đã tạo ra vô số cách nhằm che giấu tóc bạc. Tuy nhiên, hiện nay, lần đầu tiên, các nhà khoa học đã phát triển được một phương pháp chữa trị thực sự giải quyết tận gốc vấn đề".


Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, phương pháp chữa trị mới còn có tác dụng đối với căn bệnh bạch biến, vốn khiến các mảng da bị bạc màu do mất sắc tố melamin.


Phương pháp mới cũng tỏ ra hữu hiệu trong việc chữa trị bệnh bạch biến.

Phương pháp mới cũng tỏ ra hữu hiệu trong việc chữa trị bệnh bạch biến. (Ảnh: Corbis)


Theo tiến sĩ Weissmann, về mặt thẩm mỹ, bệnh bạch biến có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt cảm xúc xã hội đối với người bệnh. Sự ra đời của một phương pháp chữa trị hữu hiệu đối với căn bệnh về da này có thể cải thiện triệt để cuộc sống của nhiều người.


Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã cho thử nghiệm phương pháp độc quyền của họ đối với 2.411 bệnh nhân bị bạch biến ở nhiều quốc gia khác nhau. Sau khi được điều trị bằng chất pseudocatalase chịu sự kích hoạt của ánh sáng mặt trời, màu da và mi mắt của các bệnh nhân đã trở lại bình thường.


Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu hiện chưa tiết lộ khi nào sản phẩm ứng dụng công nghệ chữa trị bạc tóc và bệnh bạch biến của họ sẽ được bán rộng rãi trên thị trường.via khoahoc.com.vn - Đời sống - Y học - Cuộc sống - Rss - Các bài viết mới nhất http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/46327_Cach-chua-toc-bac-khong-can-nhuom.aspx
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết ngoài

  • Thanh lý salon cũ và kệ sắt - Thanh lý 2 món : Salon cũ: Như hình, gồm 5 ghế dựa ghép , 1 bàn, 1 đôn, 2 ghế bệt . Chân gổ, bọc nệm . Mình muốn mua bộ mới nên thanh lý giá 500K ch...
    2 năm trước
  • Excel tip - 10 hàm chức năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Excel =SUM() Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Gi...
    4 năm trước

Dịch

Bài Cũ

Nguon Tin Viet